Tin Tức

Nguyễn Nhật Ánh - Những cuốn sách hay

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được coi là một trong những nhà văn thành công nhất viết sách cho tuổi thơ, tuồi mới lớn với hơn 100 tác phẩm các thể loại.

Trước khi trở thành nhà văn nổi tiếng, Nguyễn Nhật Ánh từng có thời gian đi dạy học, viết báo với nhiều bút danh như Chu Đình Ngạn, Lê Duy Cật, Đông Phương Sóc, Sóc Phương Đông,... Năm 13 tuổi, ông đã có thơ đăng báo. Năm 1984, tác phẩm truyện dài đầu tiên Trước vòng chung kết đã định vị tên tuổi của ông trong lòng độc giả và kể từ đó, ông tập trung viết cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Tên tuổi của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh gắn liền với các tác phẩm làm say lòng độc giả bao thế hệ như Mắt biếc, Cỏn chút gì để nhớ, Hạ đỏ, Cô gái đến từ hôm qua, Chú bé rắc rối,… Truyện của ông được tái bản liên tục và chưa bao giờ giảm sức hút với những người yêu mến chất văn Nguyễn Nhật Ánh.

Ông cũng đã đoạt nhiều giải thưởng như: năm 1990, truyện dài “Chú bé rắc rối” được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao giải thưởng Văn học Trẻ hạng A. Năm 1995, ông được bầu chọn là nhà văn được yêu thích nhất trong 20 năm (1975-1995) qua cuộc trưng cầu ý kiến bạn đọc về các gương mặt trẻ tiêu biểu trên mọi lĩnh vực của Thành đoàn TP HCM và Báo Tuổi trẻ, đồng thời được Hội Nhà văn TP HCM chọn là một trong 20 nhà văn trẻ tiêu biểu trong 20 năm (1975-1995).

Năm 2010, tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của ông được trao tặng Giải thưởng Văn học ASEAN.

Trong hơn 100 tác phẩm đó, xin gửi đến Quý bạn đọc Top 5 tác ẩm nổi bật của ông:

1. Bảy bước tới mùa hè - Best seller mới của Nguyễn Nhật Ánh năm 2015

Số liệu thống kê của các đơn vị phát hành và nhà xuất bản trong năm 2015 luôn có cuốn truyện dài mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trong danh sách những tác phẩm bản chạy nhất.

Bảy bước tới mùa hè tiếp tục là tác phẩm viết về tuổi học trò hồn nhiên với những câu chuyện vui tươi và những rung động đầu đời ngây thơ, trong sáng. 

Kết quả hình ảnh cho bảy bước tới mùa hè


Cuốn sách được đánh giá là người lớn đọc cũng sẽ cảm thấy như được sống lại thời tuổi trẻ và hoàn toàn có thể yên tâm khi con em mình đọc bởi Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn luôn hướng tới một tinh thần văn chương trong sáng, tốt đẹp.

2. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - Tác phẩm chuyển thể thành công nhất

Dù có cả những bình luận khen và chê với tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Victor Vũ ra mắt đầu tháng 10 năm nay nhưng có thể khẳng địnhTôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là tác phẩm được chuyển thể thành công nhất cho tới nay của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

5 tac pham noi bat cua Nguyen Nhat Anh hinh anh 2

Được đầu tư chăm chút kỹ lưỡng, phiên bản điện ảnh dù có những chi tiết khác biệt với tác phẩm văn học gốc nhưng vẫn khiến khán giả đặc biệt những ai từng đọc qua sách phải xúc động với câu chuyện về các nhân vật Thiều, Tường, Mận, Nhi.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh không phải tác phẩm đầu tiên của Nguyễn Nhật Ánh được các đạo diễn chuyển thể nhưng là tác phẩm đầu tiên lên màn ảnh rộng.

3. Kính vạn hoa - Tác phẩm dài nhất

Bộ truyện dài này có 54 tập, kể về những câu chuyện vui buồn, nghịch ngợm của tuổi học trò xoay quanh 3 nhân vật chính là Quý ròm, nhỏ Hạnh và Tiểu Long. Mỗi tập là một câu chuyện khác nhau và đều chứa đựng những bài học cuộc sống sâu sắc, ý nghĩa.

5 tac pham noi bat cua Nguyen Nhat Anh hinh anh 3

Được ra mắt cuối thập niên 1990 nhưng bộ truyện đã tái bán lại rất nhiều lần. Năm 2012, NXB Kim Đồng tái bản với ấn phẩm 9 tập khổ lớn và 54 tập khổ nhỏ. 

Kính vạn hoa cũng đã được chuyển thể thành 3 phần phim truyền hình chiếu trên kênh HTV9 của Đài Truyền hình TP HCM.

4. Trước vòng chung kết - Tác phẩm đầu tiên định vị "thương hiệu" văn Nguyễn Nhật Ánh

Năm 1984, cái tên Nguyễn Nhật Ánh xuất hiện lần đầu trên văn đàn khi đứng chung cùng tác giả Lê Thị Kim trong tập thơ Thành phố tháng tư. Nhưng 1 năm sau, tác phẩm truyện dài đầu tiên của ông mang tênTrước vòng chung kết ra mắt đã ấn định ngay một phong cách văn chương riêng của Nguyễn Nhật Ánh.

5 tac pham noi bat cua Nguyen Nhat Anh hinh anh 4

Cuốn sách là câu chuyện về niềm đam mê trái bóng được lồng ghép với những chi tiết về tình bạn, tuổi học trò nhẹ nhàng và đáng yêu. Chủ đề bóng đá tiếp tục được khai thác ở tác phẩm truyện ngắn Cú phạt đềnra mắt cùng năm 1985.

Từ tác phẩm này, Nguyễn Nhật Ánh trở thành một "thương hiệu" văn chương cho tuổi mới lớn mà thành công kéo dài suốt gần 3 thập niên.

5. Cô gái đến từ hôm qua - Tác phẩm truyền cảm hứng âm nhạc nổi tiếng nhất.

Cô gái đến từ hôm qua được viết năm 1989 và được đánh giá là một trong những tác phẩm lãng mạn, xúc động nhất của Nguyễn Nhật Ánh. Một câu chuyện nhẹ nhàng, trong trẻo dành cho tất cả mọi người, nhất là những ai vừa rời xa khung trời hoa phượng.

Kết quả hình ảnh cho cô gái đến từ hôm qua

Cuốn sách được ví như một cuốn phim của quá khứ và hiện tại được ngòi bút tài hoa của tác giả dẫn dắt ta đi từ bất ngờ này đến thú vị khác. Nếu ngày xưa còn bé, Thư luôn tự hào mình là cậu con trai thông minh có quyền bắt nạt và sai khiến các cô bé cùng lứa tuổi (nạn nhân cụ thể là bé Tiểu Li) thì giờ đây lớn lên, anh luôn khổ sở khi thấy mình ngu ngơ và bị một cô bạn tên là Việt An “xỏ mũi”. Và điều nghịch lý ấy xem ra ngày càng “trớ trêu” hơn…

Sách có bán tại các Nhà sách chi nhánh thuộc hệ thống Siêu Thị - Nhà Sách Gia Lai CTC. Mời Quý độc giả đón đọc.

  (trích nguồn: http://news.zing.vn/5-tac-pham-noi-bat-cua-nguyen-nhat-anh-post585747.html)

 

Địa chỉ:
18 Lê Lai,Phường Tây Sơn
Tp.Pleiku - Gia Lai
Liên Hệ:
SĐT: 0593.824332
Fax : 0593.824259